Hytale Info Công Nghệ Ở Server Hytale - Cách Tạo Server Hytale

moca

moca

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
8/1/19
Bài viết
26
Thích
5
#1
Cách tạo server Hytale


Trong bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu về công nghệ đằng sau mọi server Hytale - server Hytale hoạt động ra saobạn có thể tương tác với server Hytale như thế nào. Để nói về vấn đề này, chúng ta sẽ cần phải dùng vài thuật ngữ, nhưng chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ hứng thú với công việc chúng tôi đang làm để tạo server Hytale nhanh nhất, dễ dàng tiếp cận và bảo mật tới nóc.

Trans: những thuật ngữ công nghệ cơ bản bọn mình sẽ để nguyên gốc và kèm link giải thích trên từ đó, bạn có thể click vào để xem phần giải thích nhé

NGÔN NGỮ VÀ HIỆU NĂNG

Chúng tôi đã có rất nhiều câu hỏi về Hytale's engine* và công nghệ của server Hytale kể từ tháng 12 - thời điểm công bố Hytale. Điều tuyệt vời là có rất nhiều người quan tâm tới việc chạy server Hytale riêng của họ. Và đây là câu trả lời cho vấn đề được quan tâm nhiều nhất: Hytale client* được viết bằng C#, còn server thì viết bằng Java. Còn phần mã lệnh trong game chúng tôi sẽ giới thiệu trong 1 bài viết sau này, vì nó là một chủ đề riêng biệt.

Chúng tôi chọn sử dụng Java cho Hytale server vì nhiều lý do. Thứ nhất, đội ngũ backend* của chúng tôi rất vững về lập trình hiệu suất cao trên Java và điều đó cho phép họ tối ưu cực mạnh phần server. Hơn nữa, họ biết cộng đồng cũng có rất nhiều người thành thạo Java (đa số chuyển từ minecraft qua chứ đâu =))) - điều đó rất quan trọng bởi các quản trị viên của server Hytale có thể dễ dàng triển khai và hoạt động. Sử dụng C# cho phần client giúp tăng hiệu suất, và chúng tôi rất vui về kết quả mà chúng tôi đạt được cho đến nay.

Tóm tắt: Có 2 ngôn ngữ lập trình mà Hytale sử dụng: C# cho client và Java cho server. Vì sử dụng C# cho client nên game có thể chạy mượt ở những máy rất yếu.

CHIA SẺ MÃ NGUỒN SERVER

Mã nguồn và công nghệ của server Hytale sẽ được chia sẽ, có nghĩa là mọi người đều có thể đọc được code của server. Phần game client dĩ nhiên sẽ không được chia sẻ để giữ cơ sở chung cho mọi server và người chơi. Điều này sẽ giúp rất nhiều cho chúng tôi để có thể đảm bảo cho các bạn những trải nghiệm an toàn và minh bạch hơn, tránh những hiện tượng hack. Và cũng giúp những modder và người dựng nên những nội dung cho trò chơi có thể làm việc hiệu quả hơn.

Server Hytale từ đầu đã được thiết kế cho việc modding, người quản trị server có thể tạo và tùy chỉnh mọi khía cạnh của game - từ môi trường và cơ chế của game đến giao diện của game (UI). Chúng tôi muốn người chơi của mình có thể xây dựng trên những gì chúng tôi đang làm, nhưng chúng tôi cũng không muốn chờ đợi cộng đồng làm những việc mà đúng ra mình phải làm.

Trên thực tế, việc chia sẻ mã nguồn có nghĩa là cho phép server chạy trên các phiên bản tùy biến của game, dựa trên một phiên bản client phù hợp cho mọi người chơi. Mỗi server đại diện cho tầm nhìn của người sáng tạo trò chơi - và bởi vì những người quản trị server có nền tảng thống nhất để xây dựng nên người chơi có thể nhảy giữa các server để tìm kiếm những trải nghiệm khác nhau. Khi bạn kết nối tới một server Hytale, client sẽ tự đông tải về tất cả nội dung cần thiết để chơi, ví dụ models, hoạt cảnh, âm thanh và tất cả những thứ khác.

Một ví dụ cho thấy cách các tài nguyên mới hoặc đã bị thay đổi được tự động tải về khi người chơi kết nối tới server.

GIAO DIỆN DUYỆT SERVER

Những cặp mắt tinh tường của cộng đồng đã phát hiện được tab "SERVER" trên giao diện của game trong các bài viết trước đây. Đúng vậy, Hytale's Server Browser sẽ cho phép người chơi tìm cộng đồng server để chơi một cách nhanh chóng.

Chúng tôi sẽ cho phép bạn sắp xếp và lọc bằng các thể loại game bạn muốn chơi - ví dụ khám phá hay minigame, co-op hoặc cạnh tranh và nhiều yếu tố khác ví dụ ngôn ngữ hỗ trợ. Một hệ thống gắn thẻ sẽ cho phép các máy chủ chỉ định loại nội dung mà họ cung cấp cùng với các tính năng danh sách máy chủ truyền thống như biểu ngữ và đồ họa. Ví dụ: người dùng có thể LIKE các máy chủ mà họ thích và họ có thể sắp xếp danh sách máy chủ theo tổng số mục yêu thích mà mỗi máy chủ nhận được để nhanh chóng tìm thấy các máy chủ phổ biến nhất để chơi.

5c4b5d1ff69b310012f2173e_server_ui_concept.jpg

Bản thiết kế dự kiến về danh sách server trong Hytale server browser. (Bấm vào hình để phóng to)
Các server xuất hiện trong Hytale's Server Browser sẽ được kiểm duyệt và tất cả các server - từ các server minigame lớn đến các server nhỏ hơn - đều phải tuân thủ các điều khoản dịch vụ. Xuất hiện trên Hytale's Server Browser là không cần thiết để có người chơi tham gia server, nhưng chúng tôi hy vọng rằng nó sẽ là cách mà nhiều người chơi tìm thấy server để chơi.

Tóm tắt: Hytale hỗ trợ sẵn một nơi để giới thiệu các server nổi tiếng. Đó là các server chất lượng đã được Hytale kiểm duyệt. Các bạn có thể tìm server để chơi từ đó. Các bạn cũng có thể lọc ra các thể loại mà mình muốn chơi,... khá tiện.

CHƠI CÙNG BẠN BÈ

Hơn nữa, chúng tôi đã triển khai một vài công nghệ vào Hytale để chơi cùng nhau dễ nhất có thể. Danh sách bạn bè cho phép bạn nhảy vào một server mà bạn bè của bạn đang chơi, và cũng cho phép bạn chuyển đến nơi mà họ đang đứng. Để đảm bảo quá trình này hoạt động mượt mà, chúng tôi đã sử dụng phương thức UPnP (Universal Plugin and Play) để xử lý chuyển port tự động nếu có thể - nếu điều đó không thể, chúng tôi sẽ thử phương thức NAT. Điều này có nghĩa là về mặt thực tế là bạn có thể tham gia vào server và world bạn bè thông qua danh sách bạn bè của mình miễn là cả hai bạn kết nối với internet mà không cần phải thiết lập gì thêm - kể cả khi mạng có chặn. Làm cho việc chơi cùng bạn bè trở nên dễ dàng mà không gặp trở ngại là rất quan trọng đối với chúng tôi.

Tóm tắt: các bạn sẽ kết bạn với nhau thông qua danh sách bạn bè của Hytale mà không cần vào server. Rồi từ danh sách bạn bè các bạn có thể nhảy vào server bạn mình đang chơi mà không cần xin ip hay port,...

NỀN TẢNG ĐỂ XÂY DỰNG NHỮNG ĐIỀU TRÊN

Chúng tôi đã đổ mọi thứ chúng tôi đã học được trong hơn sáu năm vận hành máy chủ Minecraft cho hàng triệu người chơi vào công nghệ máy chủ của Hytale. Tham vọng của chúng tôi là cuối cùng sẽ thực hiện các giải pháp cho tất cả những khó khăn mà chúng tôi gặp phải trong nhiều năm qua - để dự đoán các vấn đề mà người chơi và người quản trị server có thể gặp phải và có câu trả lời cho họ. Chúng tôi mong muốn được hợp tác chặt chẽ với cộng đồng và chúng tôi sẽ tiếp cận để chắc chắn rằng chúng tôi đảm bảo các yêu cầu và ý tưởng của bạn.

Tóm tắt: Trong quá trình vận hành Minecraft họ đã gặp rất nhiều khó khăn, từ việc mojang k chia sẽ mã nguồn server đến việc hỗ trợ phát triển. Nên hiện tại họ tạo ra Hytale, họ dùng kiến thức và kinh nghiệm của mình để làm cho server Hytale tốt hơn, thân thiện với cộng đồng hơn. Đó là động lực để server Hytale ra đời.

Dịch bởi Hytale Việt Nam
Bản dịch nếu có thiếu sót mong các bạn đóng góp
 
Z

ZeroLeoStar

New member
Tham gia
27/1/19
Bài viết
3
Thích
0
#2
Vậy là server là mình tạo ra có mô hình như thg mod sao đó nó tự gì luôn
 
moca

moca

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
8/1/19
Bài viết
26
Thích
5
#3
Z

ZeroLeoStar

New member
Tham gia
27/1/19
Bài viết
3
Thích
0
#4
bai viet ve cong nghe server hytale
 
CrazyFox

CrazyFox

Administrator
Tham gia
20/1/19
Bài viết
5
Thích
0
#5
Z

ZeroLeoStar

New member
Tham gia
27/1/19
Bài viết
3
Thích
0
#6
Nếu ý của bạn là server tự tạo thì khi người chơi vào sẽ tự mod thì đúng như vậy đấy.
cái đó là không vì người ta có 1 server thì muốn thêm (kiểu đại loại mod) thì có thể làm như cái bảng như roblox đấy sao đó cho vào server thôi
 
moca

moca

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
8/1/19
Bài viết
26
Thích
5
#7
cái đó là không vì người ta có 1 server thì muốn thêm (kiểu đại loại mod) thì có thể làm như cái bảng như roblox đấy sao đó cho vào server thôi
Không nhé bạn, bạn muốn có 1 server xịn xò theo ý mình thì phải làm việc rất nhiều đấy, việc đầu tiên là lập trình ra tính năng bạn muốn.
 
K

KaiZSs

New member
Tham gia
28/1/19
Bài viết
1
Thích
0
#8
cũng được :3
 
C

craze_duck

New member
Tham gia
8/1/19
Bài viết
2
Thích
1
#9
@moca ad có mở server Hytale không :3
 
Chat
Rules Help Users
Mẹo: Nhấn phím ESC để mở/tắt nhanh cửa sổ chat.
 • No one is chatting at the moment.
 • NoobTheDirt @ NoobTheDirt:
  hello
  Link
 • moca @ moca:
  hello :eek:
  Link
 • Block Master @ Block Master:
  Hello m.n ! Mong 1 ngày thành kì cựu game Hytale xD >_<
  Link
 • Block Master @ Block Master:
  Web ít người active thế ???
  Link
 • moca @ moca:
  đợi cả năm rồi -.- dàn admin cũng lười onl ấy chứ =)))
  Link
 • Y @ YTB_BaoDepTrai:
  xalabuloa
  Link
 • Y @ YTB_BaoDepTrai:
  to o blu
  Link
 • Y @ YTB_BaoDepTrai:
  o you doing minecraft for hypixel
  Link
 • VânPhớiVn @ VânPhớiVn:
  two 1 year later :(
  Link
 • VânPhớiVn @ VânPhớiVn:
  lâu ra thế ?
  Link
 • VânPhớiVn @ VânPhớiVn:
  đợi cả 1 năm rồi :(
  Link
 • SONE ZUN ( VIETNAM ) @ SONE ZUN ( VIETNAM ):
  Cấu hình tối thiểu để chơi hytale là gì nhỉ ? , tò mò vãi nồi
  Link
 • L @ Lý Phát Tài:
  1 năm rồi,sao game chưa ra mắt?
  Link
 • Block Master @ Block Master:
  Haizz
  Link
 • cschoker @ cschoker:
  aloooooooooooooooooooooo
  Link
 • cschoker @ cschoker:
  sao ai cũng im hết thế?
  Link
 • NAM_CAO @ NAM_CAO:
  i5 3470 + rx 580 4gb + 16gb ram liệu có cân tốt hytale không nhỉ ?
  Link
 • nhatthich01 @ nhatthich01:
  thừa
  Link
 • Sinon @ Sinon:
  lmao
  Link
 • ĐƯC @ ĐƯC:
  mé 3 nam rôì
  Link
 • ĐƯC @ ĐƯC:
  game chưa ra măt
  Link
 • ĐƯC @ ĐƯC:
  12:52 30/6/2021
  Link
 • moca @ moca:
  Game chắc ngỏm r :v
  Link
  moca @ moca: Game chắc ngỏm r :v
  Top