Hytale Info Hytale FAQ - Những câu hỏi thường gặp về Hytale

 • Thread starter moca
 • Ngày gửi
moca

moca

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
8/1/19
Bài viết
26
Thích
5
#1
blog_cover_5c12469bea48e600136fd6b6_faq_post_header.jpg
Tổng hợp những câu hỏi thường gặp về Hytale bằng Tiếng Việt

NHỮNG CÂU HỎI CHUNG MÀ BẠN THƯỜNG GẶP
Hỏi: Khi nào thì Hytale được phát hành vậy?
 • Ngày phát hành vẫn còn đang được xác định (Trans: Theo một nguồn tin thì là 30/1). Chúng tôi rất nóng lòng muốn đưa nó đến với các bạn nhưng chúng tôi cần đảm bảo rằng nó được hoàn thiện khi đến thời điểm đó. Chúng tôi muốn chắc chắn rằng chúng tôi sẽ mang đến một ấn tượng xứng đáng với kì vọng của mọi người chơi cũng như đối với sự kì vọng của chúng tôi. Song, các bạn hãy yên tâm rằng chúng tôi đang đẩy nhanh tiến độ để có thể phát hành trò chơi cho các bạn sớm nhất.

Hỏi: Hytale gồm có những chế độ chơi như thế nào?
 • Hytale được xây dựng gồm 3 phần chính:
  - Đầu tiên là chế độ phiêu lưu, nơi mà bạn bắt đầu một cuộc hành trình trên một thế giới hung vĩ được tạo ra để bạn có thể chơi một mình hoặc tận hưởng cùng bạn bè
  - Thứ hai là Minigames, bạn sẽ được trải nghiệm hoặc kiểm tra những kĩ năng của bạn trên đấu trường PvP hoặc cùng với bạn bè.
  Và cuối cùng là các công cụ thiết kế dành cho những người thiết kế nội dung có thể thỏa thích sáng tạo.
  - Các máy chủ độc lập còn có thể tận dụng Hytale để phát triển theo hướng đi riêng của họ.
  Ghé thăm diễn đàn thường xuyên để đọc những bài dịch về chế độ chơi của Hytale nhé!

Hỏi: Hytale sẽ được ra mắt trên những nền tảng nào?
 • Chúng tôi sẽ cho Hytale sẽ ra mắt trên nền tảng PC và Mac, cùng với việc các server được chạy trên Linux. Chúng tôi sẽ nghiên cứu trên các nền tảng khác trong quá trình xây dựng, nhưng hiện tại chúng tôi chỉ tập trung vào 2 nền tảng PC và Mac.

Hỏi: Những ngôn ngữ nào sẽ được có sẵn khi Hytale phát hành?
 • Điều này vẫn còn đang được xác định. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để biết thêm thông tin nhé!

Hỏi: Các bạn có thể đặt trước cho tôi tên nhân vật của tôi không?
 • Những cái trên trong Hytale chỉ có một. Điều này rất có nghĩa là chỉ có thể có một ‘Bob’, hoặc một‘ Sally’. Chúng tôi hiểu rằng tên nhân vật quan trọng như thế nào đối với người chơi, vì vậy chúng tôi rất vui mừng thông báo cho bạn biết rằng chúng tôi đã phát triển một hệ thống đặt tên nhân vật sẽ ra mắt trong vài tháng tới.

Hỏi: Độ tuổi phù hợp mà các bạn đặt ra khi chơi Hytale như thế nào vậy?
 • Chúng tôi vẫn chưa đánh giá độ tuổi phù hợp để các bạn chơi Hytale, nhưng chúng tôi đang nhắm đến độ tuổi T (độ tuổi dành cho thanh thiếu niên) nhé!

Hỏi: Liệu sẽ có chức năng cho việc quản lý của phụ huynh không?
 • Hytale sẽ có một công cụ cho phép chủ tài khoản giới hạn quyền truy cập vào việc chơi Online và những nội dung tự phát. Tuy nhiên, như với mọi trò chơi trực tuyến, chúng tôi khuyến khích các bậc cha mẹ chú ý đến nội dung mà con cái họ đang sử dụng cũng như sự tương tác của chúng với những người chơi khác.

Hỏi: Hytale sẽ được chơi miễn phí hay phải trả phí?
 • Chúng tôi vẫn đang hoàn thiện vấn đề này. Chúng tôi sẽ thông báo khi có them thông tin! (Theo tụi mình đoán thì khả năng rất cao là sẽ miễn phí, vì cả Hypixel và Riot đều có truyền thống kiếm tiền bằng nội dung trong game chứ không phải bán account)

Hỏi: Các bạn có dự đinh mở máy chủ thử nghiệm (Beta) không?
 • Tất nhiên rồi. Bạn có thể đăng ký thử nghiệm ngay bây giờ. Hãy theo dõi chúng tôi để nắm thêm thông tin về cuộc thử nghiệm đó.

Hỏi: Điều gì làm cho Hytale của bạn nổi bật và khác với máy chủ Hypixel hiện tại?
 • Hytale được xây dựng từ đầu với một loạt các minigame và trong đó có nghĩa là chúng tôi và những người thiệt kế nội dung có quyền tự do tạo ra những điều mới mẻ mà bạn sẽ thích. Chúng tôi thậm chí có thể làm một game bắn súng từ trên xuống nếu chúng tôi muốn! Nó cũng mang đến cho chúng tôi những cơ hội mới như việc chống gian lận, đồng thời tối ưu hóa clients và nhiều hơn nữa.

Hỏi: Có phải bạn sẽ ngừng hoạt động trên máy chủ Hypixel?
 • Không! Máy chủ Hypixel sẽ vẫn hoạt động bình thường. Trên thực tế, team Hytale đã tách ra khỏi máy chủ Hypixel hơn hai năm trước. Những người chơi của máy chủ Hypixel hiện tại không nên để ý bất kỳ thay đổi nào về các bản cập nhật, nội dung mới hoặc việc hỗ trợ.

Hỏi: Tôi có thể chuyển thông số của mình từ máy chủ Hypixel sang Hytale không?
 • Hytale là một trò chơi hoàn toàn mới và bạn sẽ không thể di chuyển bất cứ thứ gì giữa Hytale và Hypixel nha!

Hỏi: Sự khác biệt giữa Hypixel Inc. và Hypixel Studios là gì?
 • Hypixel Inc. là một công ty điều hành (và sẽ tiếp tục hoạt động) máy chủ Hypixel. Hypixel Studios là một công ty mới được thành lập để phát triển Hytale.

Hỏi: Tôi có thể tìm kiếm thêm thông tin về quá trình xây dựng của Hytale ở đâu ?
 • Bạn sẽ tìm thấy các cập nhật thường xuyên các thông tin đã được dịch ra Tiếng Việt trên diễn đàn hoặc fanpage.

Hỏi: Bạn có thể cho chúng tôi biết thêm về chế độ PvP ?
 • Trong quá trình xây dựng trailer, chúng tôi đã đưa ra quyết định chỉ đưa ít thông tin về PvP. Chúng tôi hiểu rằng cộng đồng PvP sẽ muốn chúng tôi về các tiêu chuẩn cao và chúng tôi muốn đảm bảo rằng bạn có cơ hội để cung cấp cho chúng tôi thêm về các yêu cầu và phản hồi của bạn ngay bây giờ khi Hytale được công khai. Chúng tôi đang tham khảo ý kiến của những người lãnh đạo và các chuyên gia để đưa ra chế độ PvP đa dạng hơn, vừa vui vừa công bằng. Bạn có thể mong đợi thêm về các khía cạnh và yếu tố của chế độ PvP riêng lẻ sẽ được đề cập sâu hơn trong các bài viết được xem trước trong tương lai.

NHỮNG CÂU HỎI VỀ VẤN ĐỀ KĨ THUẬT - LẬP TRÌNH VIÊN - SERVER OWNER
Hỏi: Hytale hoạt động dựa trên công nghệ nào?
 • Hytale chạy trên một công nghệ độc quyền. Chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ công nghệ nào tốt hơn phù hợp với cái nhìn của chúng tôi về một “blockgame” cao cấp.

Hỏi: Hytale sẽ có xác thực hai yếu tố (2FA) hay không?
 • 2FA sẽ có sẵn kể từ thời điểm bạn tạo tài khoản đấy.

Hỏi: Các bạn có hỗ trợ việc Modding không?
 • Tất nhiên rồi. Hytale được tạo ra với ý tưởng của nhiều nhà sáng tạo và bao gồm một bộ công cụ toàn diện mang đến cho người chơi sức sáng tạo phong phú hơn bao giờ hết, từ sáng tạo mô hình và hoạt ảnh đến làm phim, kịch bản trong trò chơi, và tất nhiên là xây dựng với các khối vuông khác nhau.
  Tuy nhiên, để chống lại việc lạm dụng, chúng tôi sẽ không cho phép sửa đổi client. Tuy nhiên, về 1 số sự cho phép mà bạn được cung cấp từ bộ công cụ Hytale của chúng tôi, bạn sẽ không cần phải làm như vậy. Về việc chỉ có một phiên bản duy nhất của trò chơi để hỗ trợ cũng giúp chúng tôi trở thành nhà phát triển dễ dàng hơn đó.

Hỏi: Tôi có thể Mod (tùy chỉnh) trò chơi đến mức nào?
 • Hytale đều có thể tùy chỉnh mọi thứ, từ chỉ số sát thương đến hoạt ảnh, mô hình, thời tiết, cơ chế chiến đấu, v.v. Hi vọng của chúng tôi là trao quyền cho chính cộng đồng để tạo ra toàn bộ thế giới mới cho chính họ. Chúng tôi sẽ đề cập sâu hơn về điều này trong một bài đăng sắp tới giới thiệu về những nội dung mà bạn có thể sửa đổi.

Hỏi: Làm thế nào để người chơi trải nghiệm những bản Mod nếu không thay đổi từ Cilent?
 • Khi client kết nối với máy chủ cùng phiên bản tùy chỉnh của trò chơi, client sẽ tải xuống tất cả những dữ liệu từ hình ảnh đến âm thanh do chính máy chủ đó tạo nên.

Hỏi: Tôi có thể tự tạo máy chủ của riêng của chính mình không?
 • Tất nhiên rồi. Bạn sẽ có thể tự tạo các máy chủ với chế độ phiêu lưu, các minigame của riêng bạn và hơn thế nữa. Các thông tin chi tiết sẽ được chúng tôi đưa ra trong vài tháng tới.

Hỏi: Máy chủ chính thức sẽ được đặt ở đâu?
 • Chúng tôi đảm bảo rằng mọi người chơi trên thế giới đều có thể truy cập với mức ping thấp nhất có thể, miễn là nơi đó được kết nối với đối tác của chúng tôi.

Hỏi: Máy tính yếu có chơi được không?
 • Chúng tôi chưa có thông số kỹ thuật tối thiểu chính thức nào, nhưng hiện tại bạn có thể chơi Hytale ở mức low trên GPU của máy tính xách tay với tầm nhìn mặc định trong game là ổn. Chúng tôi hiểu rằng nhiều người đang sử dụng các máy tính yếu. Điều đó nói rằng, cũng sẽ có nhiều tùy chọn đồ họa có sẵn cho người chơi có hệ thống mạnh hơn nhé.

DÀNH CHO NGƯỜI SÁNG TẠO NỘI DUNG
Hỏi: Tôi có thể sử dụng các nội dung của Hytale trên channel hoặc stream không?
 • Được chứ! Bạn có quyền sử dụng nó để kiếm tiền, bao gồm cả trailer, miễn là chúng đang được sử dụng cho mục đích reaction, phân tích hoặc bình luận.

Hỏi: Tôi có thể tìm thêm các thông tin ở đâu?
 • Bạn có thể tìm thêm từ các ảnh chụp, hình nền và ý tưởng đã có sẵn trong trên các trang của chúng tôi. Cứ thoải mái chỉnh sửa chúng.

Hỏi: Tôi có thể kiếm tiền từ nội dung của Hytale không?
 • Bạn sẽ có thể tự tạo nội dung của riêng bạn về Hytale. Sẽ có một bộ quy tắc và hướng dẫn gọn nhẹ liên quan đến việc tạo nội dung và kiếm tiền trong trò chơi, cũng như một số điều cơ bản và không liên quan đến việc sử dụng IP của chúng tôi. Các quy tắc này nhằm mục đích cải thiện bảo mật người dùng, nghiêm cấm những nội dung cực đoan, chống lừa đảo, v.v. Các cá nhân vi phạm sẽ được chúng tôi thông báo bằng cách cảnh cáo từ việc điều hành máy chủ của chúng tôi và tham khảo ý kiến với các thành viên trong cộng đồng. Chúng tôi rất tự tin rằng các hướng dẫn của chúng tôi sẽ được đồng ý. Không những thế mục tiêu cốt lõi của Hytale là trao quyền và cho phép tất cả người sáng tạo nội dung của họ và hơn hết là chúng tôi muốn bạn có thể hỗ trợ chính bản thân của các bạn bằng cách theo đuổi đam mê của mình.
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Hãy nhấn thích và theo dõi Fanpage để hóng những bài viết mới nhất nhé, bọn mình sẽ cố gắng dịch và tổng hợp ngay khi có bài cho các bạn ^^
Link Fanpage: https://www.facebook.com/hytalevn.official/
Link Group: https://www.facebook.com/groups/2199873790232672/
 
Chat
Rules Help Users
Mẹo: Nhấn phím ESC để mở/tắt nhanh cửa sổ chat.
 • No one is chatting at the moment.
 • NoobTheDirt @ NoobTheDirt:
  hello
  Link
 • moca @ moca:
  hello :eek:
  Link
 • Block Master @ Block Master:
  Hello m.n ! Mong 1 ngày thành kì cựu game Hytale xD >_<
  Link
 • Block Master @ Block Master:
  Web ít người active thế ???
  Link
 • moca @ moca:
  đợi cả năm rồi -.- dàn admin cũng lười onl ấy chứ =)))
  Link
 • Y @ YTB_BaoDepTrai:
  xalabuloa
  Link
 • Y @ YTB_BaoDepTrai:
  to o blu
  Link
 • Y @ YTB_BaoDepTrai:
  o you doing minecraft for hypixel
  Link
 • VânPhớiVn @ VânPhớiVn:
  two 1 year later :(
  Link
 • VânPhớiVn @ VânPhớiVn:
  lâu ra thế ?
  Link
 • VânPhớiVn @ VânPhớiVn:
  đợi cả 1 năm rồi :(
  Link
 • SONE ZUN ( VIETNAM ) @ SONE ZUN ( VIETNAM ):
  Cấu hình tối thiểu để chơi hytale là gì nhỉ ? , tò mò vãi nồi
  Link
 • L @ Lý Phát Tài:
  1 năm rồi,sao game chưa ra mắt?
  Link
 • Block Master @ Block Master:
  Haizz
  Link
 • cschoker @ cschoker:
  aloooooooooooooooooooooo
  Link
 • cschoker @ cschoker:
  sao ai cũng im hết thế?
  Link
 • NAM_CAO @ NAM_CAO:
  i5 3470 + rx 580 4gb + 16gb ram liệu có cân tốt hytale không nhỉ ?
  Link
 • nhatthich01 @ nhatthich01:
  thừa
  Link
 • Sinon @ Sinon:
  lmao
  Link
  Sinon @ Sinon: lmao
  Top