Hytale Info Hytale Model Maker - Công Cụ Vẽ Model Mạnh Mẽ Của Hytale

Rukitori

Rukitori

Translator
Tham gia
11/1/19
Bài viết
3
Thích
2
#1
blog_cover_5c42380f360f370012c6de63_hmm_blog_header_2.jpg
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn cái nhìn rõ hơn về Hytale Model Maker về Brower và App – Based Modeling, Texturing và Animation Toolkit đi kèm với Hytale. Có thể ban đã thấy thoáng qua nó trong trailer hoặc đọc ở trang của Hytale. Nhưng đã đến lúc tìm hiểu sâu hơn về nó có ý nghĩa gì với người sáng tạo nội dung (content creator).

Đầu tiên , Hãy tìm hiểu về quá trình của Hytale Model Maker từ người tạo ra nó.

CÂU CHUYỆN VỀ HYTALE MODEL MAKER

"Trở lại năm 2011, tôi đã bắt đầu làm việc trên một phần mềm gọi là CraftStudio" - Élisée Maurer, trưởng nhóm phát triển công cụ Hytale Model Maker cùng với Nicolas 'Bilou' Gauthier. "Ý tưởng là cố gắng đại chúng hóa việc tạo trò chơi bằng cách cung cấp những công cụ thực sự đơn giản và dễ sử dụng để người chơi tự tạo ra một game của riêng họ - cũng như làm cho việc tạo game trở nên thú vị, giống như bạn đang chơi game bằng cách đưa ra tính năng làm việc nhóm tại thời gian thực".

"Đó là cách tôi đã gặp Bilou" Élisée tiếp tục nói. "Anh ấy là một trong những người đầu tiên mua CraftStudio và dùng nó . Sau đó chúng tôi đã thực hiện hàng loạt các trò chơi cùng nhau và đến một lúc chúng tôi nhận ra có thể tiến xa hơn so với hiện tại và nếu làm nó hoạt động trên web thì thật là một điều tuyệt vời “.

Khi Élisée và Bilou bắt đầu làm việc cho dự án mới này, họ nhận ra rằng nhóm Hytale đang sử dụng công của CraftStudio. "Họ đã bắt đầu làm việc với CraftStudio vì nó có phong cách hình ảnh độc đáo như vậy và phù hợp với những gì họ muốn làm" Élisée nói. "Nhưng họ bị giới hạn bởi những gì phần mềm có thể làm.".

Giải pháp mà Élisée đưa ra cho nhóm – và tạo ra phần mềm mới để hỗ trợ cho Hytale. Giờ đây nó đã trở thành phần mềm để tạo ra các vật phẩm, động vật… mà bạn thấy – Và khi Hytale ra mắt bạn sẽ có thể dùng nó để tạo ra những thứ cho riêng mình.

Tóm tắt : Nói về quá trình Élisée gặp được Bilou và 2 người tạo ra các trò chơi và bắt đầu vào làm việc cho Hytale rồi tạo ra phần mềm hỗ trọ cho Hytale đó chính là Hytale Model Maker.

VẬY NÓ CÓ THỂ LÀM GÌ ?
Hytale Model Maker giúp cho người dùng tạo ra các thứ trong trò chơi mà không cần phải tìm hiểu các phần mềm cao cấp. Điều quan trọng là các công cụ có một rào cản nhất định . Nếu bạn quyết định rằng bạn muốn bắt đầu làm mọi thứ cho Hytale, chúng tôi dự định cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần để làm như vậy. Từ việc tạo mô hình đến kết cấu và hoạt hình, tất cả đều được trình bày trên màn hình.

Người dùng có thể nhanh chóng truy cập và chỉnh sửa các tài sản Hytale hiện có hoặc sáng tạo của riêng họ từ đầu. Sau khi đã xong, quá trình xuất dễ dàng và cho phép bạn thấy ngay sản phậm của mình được tạo ra ở trong trò chơi. "Những gì bạn tạo ra sẽ phù hợp với trò chơi" Élisée nói. "Không giống như chúng tôi làm việc với một phần mềm 3D bên ngoài và chúng tôi có rất nhiều ràng buộc về những gì có thể được nhập và xuất. Chúng tôi chỉ cung cấp chính xác những gì bạn cần.".

Tóm tắt : Nói về các thứ mà Hytale Model Maker có thể làm được và các công cụ của nó : Tạo mô hình , kết cấu và hoạt hình.

LÀM VIỆC VỚI HÌNH KHỐI VÀ HÌNH PHẲNG
Hệ thống Hytale Model Maker sử dụng hình khối và mặt phẳng. Điều này cho phép các thiết kế phức tạp có thể duy trì một phong cách trực quán nhất định.

"Thực sự rất dễ để bắt đầu vì về cơ bản chỉ có hình hộp", Élisée nói. "Bạn chỉ cần có thể tạo một số hình hộp và thay đổi kích thước chúng.".

Mọi thứ mà bạn nhìn thấy trong trailer và ảnh chụp lại được tạo ra bằng hình hộp và hình phẳng để chứng minh đây timelapse của nghệ sĩ Thomas 'Xael' Frick tạo ra thanh kiếm mới :

Tăng tốc 200% - Tổng thời gian làm việc : Dưới 30 phút!

Trong video này, Xael sử dụng công cụ vẽ của Hytale Model Maker để nhanh chóng kết cấu mô hình, tiếp theo là sử dụng Photoshop để tô màu vào các chi tiết tốt hơn. HMM cho phép bạn vẽ trực tiếp lên các mô hình của mình, nhưng bạn sẽ có tùy chọn nhập tác phẩm kết cấu từ các công cụ nghệ thuật khác nếu bạn yêu cầu.

Tóm tắt : Nói về hệ thống của Hytale Model Maker sử dụng hình khối và mặt phẳng để tạo ra các model khác nhau và dễ dàng khi làm việc với hình hộp đồng thời chứng minh rằng mọi thứ được tạo ra trong trailer và ảnh chụp là từ Hytale Model Maker bằng video tạo ra thanh kiếm của Thomas ‘Xael’ Frick

CẢM THẤY PHẤN KHỞI
Khi bạn tạo ra một vật thể tĩnh thư thanh kiếm bạn có thể thêm nó vào Hytale ngay lập tức nhưng mà các sinh vật thì có nhiều công đoạn và khó khăn hơn và đó là nơi mà Hytale Model Maker's animation suite xuất hiện.

Trong ví dụ này, chúng ta sẽ xem nghệ sĩ Charlie 'NinjaCharlieT' Tran xây dựng một hành động chạy mới cho thây ma của Hytale:

Tăng tốc 2000% - Tổng thời gian làm việc : 20 phút!

Tóm tắt : Nói về khi mà bạn tạo ra các vật thể hoạt động thì nó sẽ khó hơn các vật thể tính ví dụ như bạn tạo ra thanh kiếm thì nó sẽ đơn giản nhưng khi bạn tạo ra một thây ma thì cần phải tạo nên hoạt động đi đứng của chúng như trong video trên

MODULAR CHARACTERS
Các nhân vật trong Hytale là mô-đun và Hytale Model Maker cho phép bạn nhanh chóng xem trước một mô hình hoặc hoạt hình có thể trông như thế nào với các tệp đính kèm khác nhau được áp dụng. Chúng ta hãy nhìn vào zombie của chúng ta - lần này, chúng ta sẽ áp dụng một số tệp đính kèm để cho thấy chúng ta có thể xem trước mô hình bằng các thiết bị khác nhau hoặc thậm chí một kiểu tóc mới lạ mắt nhanh chóng và dễ dàng như thế nào.

Bạn có thể nhớ rằng khái niệm này đã được “mô đun” hóa từ bài viết về NPC . Khả năng của Hytale Model Maker cho phép nhanh chóng chuyển đổi các yếu tố nhân vật cho phép chúng tôi thử nghiệm nhiều biến thể NPC mới - và nó sẽ cho phép các modder Hytale làm điều tương tự!

Tóm tắt : Nói về Hytale Model Maker cho phép người dùng xem trước mô hình hoặc hoạt hình như thế nào ví dụ trên video và còn cho phép nhanh chóng chuyển đổi các yếu tố nhân vật

KHẢ NĂNG CỘNG TÁC - LÀM VIỆC NHÓM
Trong mọi khía cạnh của Hytale Model Maker đều có sự đồng nhất với các khía cạnh khác – Hãy tưởng tượng đó là Google Docs , Nhưng để tạo ra các phần của trò chơi Điều đó có nghĩa là một modder có thể đang làm việc trên một mô hình mới trong khi một người khác kết cấu nó và một người khác bắt đầu hoạt hình - tất cả đều trong thời gian thực. Nhóm các modder có thể tạo một kho lưu trữ tài sản trung tâm chung cho dự án của họ và mời những người sáng tạo khác tham gia.

Élisée rất vui khi có một không gian làm việc chung, vì bạn luôn luôn làm việc với phiên bản mới nhất của phần mềm. Élisée nói. “Khi bạn có một số câu hỏi hoặc bạn muốn kiểm tra điều gì đó với một nghệ sĩ khác, bạn có thể bảo họ tải lên một mô hình và họ có thể xem trước tác phẩm của bạn hoặc thậm chí thay đổi nó.”

Trong clip này, Xael và Élisée đang làm việc trên cùng một động vật - một Corgi! Khi Élisée điều chỉnh một hình di chuyển, Xael vẽ mắt và mũi Corgi. Lưu ý cách thay đổi Xael luôn xuất hiện tự động trong chế độ xem Élisée, ngay cả khi anh ta làm việc trên một khía cạnh hoàn toàn khác của động vật.

Các tính năng cộng tác của Hytale Model Maker, giúp người sáng tạo nội dung có kinh nghiệm dễ dàng chia sẻ chuyên môn của họ với người mới - chúng tôi vui mừng về tiềm năng của mình như một công cụ giảng dạy giúp các nhà phát triển trò chơi mới có được sự tự tin khi làm việc cùng nhau . “Tôi đã yêu làm game mất rồi vì chúng tôi có thể tạo ra một nhóm 5 hoặc 10 người và tạo ra trò chơi cùng nhau “ Bilou nói “Tôi hy vọng chúng ta có thể một số Hytale game một ngày nào đó

“Tôi thích ý tưởng làm việc cùng nhau”, Élisée nói.” Tôi luôn so sánh việc lập trình và làm game để trở thành một phù thủy - bạn có thể tạo ra phép thuật từ máy tính bằng cách gõ và vẽ các thứ. Tôi muốn mọi người có cơ hội đó, và tôi đoán với Hytale chúng ta có cơ hội thực sự hiện thực hóa tầm nhìn đó.”.

Hytale Model Maker sẽ ra mắt cùng với Hytale và có sẵn dưới dạng cả ứng dụng có thể tải xuống và thông qua trình duyệt web của bạn: Và còn gì nữa? Nó sẽ hoàn toàn miễn phí.

Tóm tắt: Nói về Hytale Model Maker có thể làm việc cùng nhau khi người này đang tạo hoạt động cho một động vật thì người kia cũng có thể đang vẽ hình ảnh cho nó và các lời nói của Bilou cùng với Élisée. Quan trọng: Hytale Model Marker MIỄN PHÍ
Bài dịch còn nhiều sai sót mong các bạn bỏ qua
 
Chat
Rules Help Users
Mẹo: Nhấn phím ESC để mở/tắt nhanh cửa sổ chat.
 • No one is chatting at the moment.
 • NoobTheDirt @ NoobTheDirt:
  hello
  Link
 • moca @ moca:
  hello :eek:
  Link
 • Block Master @ Block Master:
  Hello m.n ! Mong 1 ngày thành kì cựu game Hytale xD >_<
  Link
 • Block Master @ Block Master:
  Web ít người active thế ???
  Link
 • moca @ moca:
  đợi cả năm rồi -.- dàn admin cũng lười onl ấy chứ =)))
  Link
 • Y @ YTB_BaoDepTrai:
  xalabuloa
  Link
 • Y @ YTB_BaoDepTrai:
  to o blu
  Link
 • Y @ YTB_BaoDepTrai:
  o you doing minecraft for hypixel
  Link
 • VânPhớiVn @ VânPhớiVn:
  two 1 year later :(
  Link
 • VânPhớiVn @ VânPhớiVn:
  lâu ra thế ?
  Link
 • VânPhớiVn @ VânPhớiVn:
  đợi cả 1 năm rồi :(
  Link
 • SONE ZUN ( VIETNAM ) @ SONE ZUN ( VIETNAM ):
  Cấu hình tối thiểu để chơi hytale là gì nhỉ ? , tò mò vãi nồi
  Link
 • L @ Lý Phát Tài:
  1 năm rồi,sao game chưa ra mắt?
  Link
 • Block Master @ Block Master:
  Haizz
  Link
 • cschoker @ cschoker:
  aloooooooooooooooooooooo
  Link
 • cschoker @ cschoker:
  sao ai cũng im hết thế?
  Link
 • NAM_CAO @ NAM_CAO:
  i5 3470 + rx 580 4gb + 16gb ram liệu có cân tốt hytale không nhỉ ?
  Link
 • nhatthich01 @ nhatthich01:
  thừa
  Link
 • Sinon @ Sinon:
  lmao
  Link
 • ĐƯC @ ĐƯC:
  mé 3 nam rôì
  Link
 • ĐƯC @ ĐƯC:
  game chưa ra măt
  Link
 • ĐƯC @ ĐƯC:
  12:52 30/6/2021
  Link
 • moca @ moca:
  Game chắc ngỏm r :v
  Link
  moca @ moca: Game chắc ngỏm r :v
  Top